Aten VS-881 - Thuyết trình chuyên nghiệp hơn

Có kiểu dáng giống chiếc dĩa bay, ATEN VS-881 là bộ chuyển đổi hình ảnh cho phép người dùng lựa chọn hiển thị 1 trong 8 ngõ vào tín hiệu màn hình - phục vụ cho nhiều người thuyết trình cùng lúc với nhiều màn hình trình bày khác nhau.

Các trưởng phòng trong công ty của bạn thường phải báo cáo tại những buổi họp giao ban, hay nhóm nhân viên phòng kinh doanh phải "đồng tâm hiệp lực" thuyết trình giải pháp cho khách hàng bằng máy tính xách tayriêng của mỗi người. Điểm "thắt cổ chai" ở đây là phòng họp chỉ được trang bị một máy chiếu, do vậy khi đổi người trình bày thì việc chuyển cáp nối đến máy chiếu giữa các máy tính thường gây mất thời gian và thể hiện tính không chuyên nghiệp. Test Lab (PC World) có dịp dùng thử ATEN VS-881, bộ chuyển đổi hình ảnh cho phép người dùng lựa chọn hiển thị 1 trong 8 ngõ vào tín hiệu màn hình trên duy nhất một thiết bị có chức năng trình chiếu và nhận thấy VS-881 rất cần thiết cho nhu cầu thuyết trình cùng lúc nhiều người.

Aten VS881

ATEN VS-881 có kiểu dáng giống một chiếc đĩa bay đồ chơi của trẻ con với đường kính 19cm, độ dày 4cm và trọng lượng 0,45kg. VS-881 hỗ trợ 8 ngõ vào VGA (thiết bị chỉ kèm 1 cáp VGA dài 1,2m) và sử dụng bộ cấp nguồn riêng (đi kèm).

Xét về nguyên tắc, VS-881 hoạt động tương tự thiết bị KVM Switch nhưng chỉ hỗ trợ tín hiệu màn hình. Tại một thời điểm, thiết bị cho phép 1 tín hiệu ngõ vào được xuất ra ngõ kết nối với máy chiếu, hỗ trợ độ phân giải lên đến 2048x1536. Ngoài cách lựa chọn máy tính hiển thị thông qua nút nhấn ở mặt trên thiết bị, người dùng còn có thể thực hiện việc này bằng bộ điều khiển từ xa (sử dụng sóng hồng ngoại). Khi đó, bạn có thể giấu VS-881 ở dưới bàn và chỉ cần đặt bộ thu sóng (có khả năng nhận từ 2 hướng đối xứng) trên mặt bàn. Ngoài ra, ở mặt trên thiết bị, sẽ có tám con số được đánh dấu từ 1 đến 8 và bên trong được bố trí một đèn LED 2 trạng thái: màu vàng cho biết ngõ vào đang được chọn và màu cam cho biết có dữ liệu đã sẵn sàng ở ngõ này.

Qua thử nghiệm thực tế từ khoảng cách 8m, Test Lab vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngõ vào tín hiệu được gắn vào VS-881 hay đưa thiết bị về chế độ chờ bằng cách ấn nút VGA Display ON/OFF (không có tín hiệu ra). Chất lượng tín hiệu hầu như không suy giảm qua thiết bị này nên hình ảnh hiển thị hầu như không khác biệt so với khi gắn trực tiếp vào máy tính và thời gian chuyển đổi chưa đến 3 giây.

Có thể thấy, VS-881 với khả năng dễ lắp đặt và tính tiện dụng cao từ bộ điều khiển từ có thể giúp bạn không còn bắt gặp tình trạng "lăng xăng" của nhân viên kỹ thuật trong các buổi họp nữa. Tiếc là nếu VS-881 hỗ trợ thêm những ngõ tín hiệu khác như RCA, s-video... thì hay biết mấy. Nhưng dù sao, ATEN VS-881 với mức giá 99 USD, bảo hành 3 năm không phải là quá đắt để đầu tư một phong cách chuyên nghiệp trong môi trường làm việc cộng tác.

Theo PC World

Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Bình luận