Việc dùng phần mềm không bản quyền đã và đang tạo ra nhiều lỗ hổng bảo mật khiến cho các hacker có thể lợi dụng các lỗ hổng này để xâm nhập và đánh cắp thông các thông tin quan trọng.
Giám đốc kinh doanh ESET:
Giám đốc kinh doanh ESET: "Không có thứ gì miễn phí trên Internet mà tốt cả"
 
Khi nhu cầu về an toàn dữ liệu đang ngày càng được đề cao, phần mềm của ESET là những lựa chọn rất đáng lưu tâm. Chúng tôi đã có buổi gặp mặt với Parvinder Walia, Giám đốc Kinh doanh và Marketing khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của ESET và lắng nghe những chia sẻ cũng như định hướng của công ty này với thị trường Việt Nam.
Ông đánh giá sao về thị trường phần mềm diệt Virus tại Việt Nam?
Theo số liệu từ báo cáo của IDC, thị trường phần mềm bảo mật tại Việt Nam trị giá khoảng 8~9 triệu USD (2015) và trong số đó chiếm khoảng 6%. Cùng với nhà phân phối mới, ESET đã đạt mức tăng trưởng khoảng 145% cho cả mảng người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp.
Theo ông, đâu là những ưu điểm của ESET để cạnh tranh ở thị trường Việt Nam?
Về kỹ thuật, ESET có nhiều ưu điểm như rất nhẹ, không hao tốn tài nguyên máy tính, tốc độ quét virus nhanh và tỉ lệ quét chính xác rất cao. Theo đánh giá khách quan từ bên thứ ba, phần mềm của ESET luôn đứng đầu về công nghệ và mức độ hài lòng của khách hàng.
Hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng phần mềm diệt virus “lậu”, bẻ khóa. Ông đánh giá gì về vấn đề này và có lời khuyên gì dành cho những người sử dụng phần mềm lậu nói riêng cũng như tất cả người dùng phần mềm diệt virus nói chung?
Việc sử dụng các phần mềm không bản quyền hay phiên bản bẻ khóa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Người dùng nên nhận ra rằng không có thứ gì miễn phí trên Internet mà tốt cả, chúng có thể đi kèm những tập tin độc hại, có thể gây ảnh hưởng xấu tới dữ liệu trên máy tính.
Nhằm thuyết phục người dùng, chúng tôi có cung cấp phiên bản dùng thử của những phần mềm ESET. Bên cạnh đó, ESET cũng có sản phẩm cơ bản Nod32 với mức giá rất phù hợp, đáng “đầu tư” để bảo vệ thiết bị cũng như dữ liệu của người dùng.
Ông có thể chia sẻ thêm về những điểm mạnh và sự khác biệt về tính năng của hai sản phẩm Nod32 và Smart Security so với những đối thủ khác?
Phần lớn các sản phẩm diệt virus trên thị trường đều có những tính năng chính tương tự nhau, khác biệt phần lớn nằm ở cách đặt tên của nhà sản xuất. Với sản phẩm của ESET, chúng tôi tự hào về những điểm cộng như đã nói ở trước bao gồm nhanh hơn, nhẹ hơn và khả năng rà soát virus chính xác hơn so với những sản phẩm khác.
Ngoài ra, năm ngoái chúng tôi đã cung cấp thêm tính năng bảo mật tài khoản ngân hàng (Banking and Payment Protection) dành cho phiên bản cao cấp Smart Security. Các giao dịch trực tuyến đang nở rộ tại Việt Nam khi ngày càng nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ này. ESET Smart Security sẽ bảo vệ những thông tin của người dùng nhằm tránh những rủi ro khi giao dịch trực tuyến.
Vừa qua chúng tôi cũng đã mua lại Deslock - công ty chuyên về công nghệ mã hóa. Cùng với đó, ESET cũng lập nên Chương trình Liên minh công nghệ (Technological Alliance Program), nơi chúng tôi liên kết với những công ty công nghệ với trình độ cao, nhằm đem đến nhiều giải pháp bảo mật đa dạng hơn cho người dùng.
 
Nguồn: Trí Thức Trẻ
 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận