Wifi là mạng không dây phổ biến, hầu như đến bất kỳ đâu bạn cũng có thể được cung cấp wifi miễn phí. Tuy nhiên, bạn có biết mối nguy hiểm từ wifi miễn phí cũng vô cùng lớn.
Chia sẻ: Một vài lưu ý để bạn sử dụng mạng wifi công cộng một cách an toàn hơn
Wifi công cộng đang ngày càng phổ biến và bất cứ ai cũng có thể truy cập đượng mạng wifi này, tất nhiên trong số nhưng người dùng này sẽ có người tốt và kẻ xấu. Mục tiêu nhắm đến của những kẻ xấu này là các dữ liệu của người dùng, đặc biệt là các dữ liệu quan trọng như tài liệu công việc, thông tin tài khoản, các dữ liệu nhạy cảm….. Đối với phần lớn người dùng thì rất khó để phát hiện mình có đang là mục tiêu bị tấn công hay không, do đó nếu đang sử dụng một mạng wifi công cộng thì dưới đây là một vài gợi í giúp bạn sử dụng wifi công cộng an toàn hơn:

Tuyệt đối không sử dụng các dịch vụ internet banking

Bạn nên nhớ tuyệt đối không sử dụng mạng wifi công cộng để truy cập vào các tài khoản ngân hàng của mình. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, mặc dù website của ngân hàng cũng được bảo vệ nhưng các thông tin đăng nhập của bạn vẫn có thể bị đánh cắp bởi các người dùng khác trong mạng wifi công cộng mà bạn đang sử dụng, và hậu quả của việc này chính là toàn bộ số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp.

Tuyệt đối không các chương trình lạ tự động xuất hiện.

Đôi khi bạn thấy thông báo trên màn hình máy tính yêu cầu bạn cài đặt phần mềm để “quét virus, bảo vệ thiết bị” hay “tối ưu hóa tăng tốc độ hệ thống”… thì bạn hãy tắt ngay lập tức các thông báo đó vì rất có thể những kẻ xấu đang định tấn công máy tính của bạn thông qua các phần mềm độc hại.

Cài các phần mềm chống virus

Một phần mềm diệt virus – Eset Nod32 Antivirus – sẽ không hề vô ích, với khả năng bảo vệ theo thời gian thực thì phần mềm diệt virus chính là tấm khiên bảo vệ máy tính của bạn trước nguy cơ bị tấn công từ các phần mềm độc hại đang được phán tán tràn lan trên internet.
 
Hy vọng với bài viết này có thể cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích để có thể giúp bạn tận hưởng internet một cách an toàn hơn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Hotline 24/7: 0979.48.9020 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất
 
 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận