Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn Giải pháp Wifi cho khách sạn, bạn không biết những yếu tố nào sẽ đặt lên hàng đầu khi mua một thiết bị phát sóng wifi, chất lượng, giá cả hay giải pháp…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ được những thắc mắc và có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.
Bật mí: 10 lưu ý khi lựa chọn Giải pháp WIFI cho khách sạn

10 Lưu ý khi lựa chọn Giải pháp Wifi cho khách sạn
Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn Giải pháp Wifi cho khách sạn, bạn không biết những yếu tố nào sẽ đặt lên hàng đầu khi mua một thiết bị phát sóng không dây, chất lượng, giá cả hay giải pháp…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ được những thắc mắc và có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.
1.   Số người truy cập đồng thời
Bạn phải ước lượng được số người truy cập wifi từng thời điểm trong ngày để lựa chọn thiết bị. Các thiết bị wifi không dây hiện nay hỗ trợ đồng thời từ 15-100+ người dùng cùng lúc mà tốc độ vẫn ổn định.
2.   Khả năng phát xa, công suất phát
Khả năng phát xa, công suất phát thể hiện được mức độ phủ sóng wifi của thiết bị. Mức độ phủ sóng càng rộng chứng tỏ khả năng phát xa, công suất phát lớn. Hiện tại, trên thị trường có những thiết bị có độ phủ sóng rộng lên tới 2km2.
3.   Khả năng xuyên tường
Đây là một yếu tố bạn nên tìm hiểu khi mua thiết bị. Khả năng xuyên tường là khả năng wifi xuyên qua được bao nhiêu bức tường. Chẳng hạn, bạn để thiết bị wifi ở tầng 3 thì tầng 1 có bắt được sóng không, hay bạn để thiết bị ở phòng A thì phòng B cách phòng A 3, 4 bức tường có nhận được tín hiệu wifi không, công suất phát sóng như thế nào?
Tuy nhiên, khả năng xuyên tường của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách giữa các bức tường, chất liệu kết cấu tường, công suất phát sóng của thiết bị…
4.   Tốc độ truyền dẫn của thiết bị wifi
Chúng ta vẫn hay nghe wifi tốc độ 300Mbqs, 900Mbqs… hay thậm chí có thiết bị lên tới 1750Mbqs. Đây chính là tốc độ truyền dẫn của wifi. Tốc độ truyền dẫn quyết định việc hệ thống wifi của bạn hoạt động có ổn định hay không, bạn có hay bị trễ, bị rớt gói tin, mạng load chậm không. Tốc độ truyền dẫn càng cao thì khả năng load mạng càng nhanh.
5.   Chuẩn thiết bị Wifi
Từ khi ra đời đến nay, Thiết bị Wifi đã trải qua các chuẩn như b,g,n và gần đây nhất chuẩn ac. Chuẩn ac là chuẩn mới nhất có băng thông truyền rộng hơn, nhiều dữ liệu hơn.
6.   Thiết bị quản lý
Khi sử dụng wifi cho khách sạn, số lượng thiết bị sẽ rất lớn vì thế bạn cần có một thiết bị gọi là Controller để quản lý tất cả các các thiết bị phát ra wifi. Hiện nay, không có nhiều hãng có thiết bị quản lý này. Controller sẽ giúp bạn quản lý: Số lượng truy cập, cấu hình wifi, quản lý băng thông, cân bằng tải, giám sát hoạt động của thiết bị, tự động upgrade firmware… Controller rất cần thiết vì thế bạn hãy lựa chọn hãng nào cung cấp cho bạn được thiết bị này.
7.   Wifi marketing
Wifi marketing sẽ giúp cho bạn quảng bá được được hiệu, hình ảnh khách sạn cho nhiều người biết. Đây là cách làm marketing hiện đại. Vậy Wifi marketing hoạt động như thế nào? Rất đơn giản thôi, bạn đã gặp rất nhiều nhưng chắc bạn không để ý. Khi bạn truy cập vào một wifi, nó sẽ dẫn bạn tới một website khác , website này có thể  khách sạn bạn, hoặc một trang web nào đó, cái này do bạn cấu hình trước. Sau đó, bạn sẽ nhập tên, password vào và lướt web miễn phí. Để làm được điều đó, khách sạn của bạn lại phải có thiết bị Controller đã nhắc tới ở mục trên.
8.Tính thẩm mỹ
Tại sao lại là tính thẩm mỹ bởi vì wifi bạn đặt trong khách sạn phải phù hợp với cách trang trí của từng phòng, không gây cảm giác khó chịu cho khách. Bạn nên lựa chọn thiết bị có thể gắn tường, ốp trần nhà, thiết bị có thiết kế đẹp với không gian khách sạn thay vì chọn loại để bàn.
9.Mức độ an toàn, dễ triển khai
Bạn có muốn mất nhiều thời gian để triển khai hệ thống không? Bạn có muốn sử dụng một thiết bị mà quá phức tạp, mỗi lần muốn thay đổi gì lại phải gọi đội kỹ thuật chứ không tự mình giải quyết được? Bạn có coi trọng mức độ an toàn của thiết bị?
Đây chính là câu trả lời “ Tại sao lại lựa chọn thiết bị có mức độ an toàn cao, dễ triển khai?
10.Chi phí bỏ ra
Cuối cùng là chi phí dự toán bạn bỏ ra cho hệ thống wifi của khách sạn là bao nhiêu, cái này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số lượng, chất lượng phát sóng, từ đó quyết định dịch vụ mà khách sạn của bạn cung cấp có tốt hay không. Bạn hãy tưởng tượng, khách đi du lịch vào nghỉ dưỡng tại khách sạn mà wifi load không nổi email, lướt face, đọc báo không được thì chắc chắn họ sẽ không quay lại với bạn nữa đâu.
Nói vậy không có nghĩa là wifi quyết định tất cả chất lượng, dịch vụ của bạn nhưng bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp.
   Đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết bị wifi không dây cho khách sạn, khu resort, một thương hiệu Network cung cấp giải pháp Wifi số 1 thế giới đã đem đến cho bạn một giải pháp wifi tổng thể từ thiết bị đến quản lý đó là thương hiệu IP-Com.
IP-Com là một thương hiệu Network không còn quá xa lạ với thế giới, nó đã có mặt ở 100 quốc gia, cung cấp giải pháp wifi cho 30.000 khách sạn mỗi năm. Với ưu điểm, hệ thống an toàn,dễ sử dụng, thiết kế đẹp, gọn, công suất phát sóng cực lớn, độ phủ sóng rộng, tốc độ truyền dẫn lên tới 1750Mbqs trong khi các hãng khác chỉ có 300Mbqs. Thiết bị quản lý Concoller của IP-Com quản lý đồng thời lên tới 50.000 user. Cung cấp giải pháp Wi-Fi Marketing bằng tính năng Captive Portal. Vì thế, IP-Com đã được nhận giải thưởng " NO.1 Brand for Hospitality WLAN "
 
Tại Việt Nam, Giải pháp wifi IP-Com đã triển khai thành công trong các khách sạn ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, tập đoàn Viettel, FPT, …
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho khách sạn của bạn trong việc lựa chọn thiết bị wifi.
Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn.
LIGHTJSC 
 

Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận