Với những hỗ trợ tối đa trong quá trình vận chuyển hàng hóa, LightJSC mong muốn tăng hiệu quả kinh doanh tới khách hàng.
LightJSC - CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN HÀNG
Nội dung chính sách:
  1. Tất cả quý khách hàng đều được MIỄN PHÍ giao hàng cho tất cả đơn hàng trên toàn quốc.
  1. Trước khi vận chuyển, LightJSC sẽ liên hệ quý khách hàng để hẹn thời gian, địa điểm giao hàng
  2. LightJSC sẽ giao sản phẩm đúng địa điểm trong đơn đặt hàng.
  3. Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách hàng trong trường hợp chậm hàng nhưng trong phạm vi pháp luật cho phép. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất, các khoản nợ, chi phí, thiệt hại, hoặc cước phí phát sinh từ việc giao hàng trễ.
  4. Khi hàng được giao, quý khách sẽ được yêu cầu ký nhận hàng. Quý khách sẽ phải kiểm tra sản phẩm cho bất kì lỗi lầm hoặc hư hại nào đó trước khi ký nhận hàng. Quý khách nên giữ lại biên lai mua hàng. (Quý khách nên giữ lại bao bì sản phẩm trong vòng 7 ngày, trường hợp khi cần đổi trả)
  5. Xin quý khách lưu ý rằng có một số địa điểm LightJSC sẽ không thể giao hàng được. Nếu trường hợp đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách qua thông tin liên lạc mà quý khách đã cung cấp khi đặt hàng và sắp xếp hủy đơn hàng hoặc giao hàng đến một địa chỉ khác.
  6. Quý khách nên cẩn thận khi nhận sản phẩm để tránh làm hỏng sản phẩm. Quý khách lưu ý khi dùng vật sắc nhọn để mở hàng.
  7. Nếu việc giao và nhận hàng hóa bị trì hoãn vì sự từ chối nhận hàng không hợp lý của khách hàng chúng tôi có 2 phương án xử lý như sau:
  • Thu khoản phí vận chuyển hợp lý và các chi phí phát sinh khác mà quý khách phải chịu.
  • LightJSC sẽ thông báo tới quý khách về việc hủy bỏ hợp đồng. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ trả lại khoản đặt hàng và trừ đi một khoản phí điều hành và vận chuyển hợp lý cho chúng tôi.
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận