Đứng trước xu hướng chuyển đổi linh hoạt cần phải có giữa các hệ thống máy chủ server của các trung tâm hay doanh nghiệp cho thuê máy chủ hiện nay thì các công cụ, phần mềm hỗ trợ nhanh chóng cho việc đó đang phát huy tối ưu lợi thế của mình. Trong bài viết giới thiệu tổng quan về KVM Switch, LightJSC đã chia sẻ đầy đủ thông tin về KVM Switch và việc cần thiết sử dụng thiết bị trong quản trị hệ thống. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tiện ích của KVM Switch bao gồm:  
Tiện ích của công cụ KVM switch trong quản trị mạng Sever
1. Tiết kiệm tối ưu về chi phí đầu tư cho việc quản lý các hệ thống IT riêng biệt khác nhau
KVM là tổ hợp nhiều linh kiện trong một thiết bị để điều khiển cùng lúc nhiều máy chủ server vật lý và số lượng còn tùy thuộc vào số cổng mà loại KVM đó được trang bị. Thông thường là có từ 2 đến 4sport (cổng) nhưng cũng có một số KVM chuyên dụng được thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp lớn với số lượng cổng kết hợp kèm cáp cho ra khả năng quản lý đến hơn 8000 server cùng một lúc. Các KVM chuyên dụng này cũng được thiết kế dạng rackmount với mật độ dày đặc của các kết nối lên đến 16 đến 32 cổng một U cho phép rất nhiều người cùng quản trị với các tài khoản và phân quyền khác nhau nhằm tăng hiệu suất quản lý công việc đối với các hệ thống máy chủ lớn nhờ vào khả năng quản lý tuyệt vời của chính bản thân thiết bị.
 
2. Quản lý được máy tính  từ xa hay các tầng lầu qua Lan hoặc Internet
Việc có mặt ngay trước thiết bị để xử lý các vấn đề phát sinh ngay lập tức là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong nhiều tình huống, các kỹ sư quản trị hệ thống cần có mặt ngay mà không cần phải đi vào trung tâm dữ liệu, việc này giúp  công việc được xử lý nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, chi phí và gia tăng thời gian phục hồi hệ thống. Ngoài ra, việc quản lý được nhiều máy tính từ xa thông qua Lan hoặc Internet cũng cho phép quản trị và điều khiển hệ thống có số lượng sever lớn trở lên hiệu quả hơn giữa những văn phòng có vị trí địa lý khác nhau. Đối với những doanh nghiệp lớn hiện nay, nhiều công ty con, nhiều chi nhánh, văn phòng, nhà máy đặt rải rắc khắp nơi trên thế giới thiết bị này trở thành công cụ không thể thiếu của các nhà quản trị mạng.
 
Tiện ích của công cụ KVM là không thể phủ nhận nhưng nhiều doanh nghiệp hay tổ chức còn ngần ngại vì chi phí khá cao của dòng sản phẩm này trên thị trường. Kinan KVM Switch ra đời mang lại cho người dùng một giải pháp vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn được trải nghiệm những tiện ích tuyệt với trong quản trị mạng Sever. Liên hệ ngay với LightJSC để nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc xem chi tiết tại: http://www.lightjsc.com/ds-san-pham/139/kinan-kvm-switch.html

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận