Camera Axis là một trong những thiết bị ghi hình tiên tiến được khách hàng rất ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Lý do không phải vì đây là thương hiệu nổi tiếng mà vì nó tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Trong bài viết này, LightJSC sẽ cùng bạn tìm hiểu một số công nghệ hiện đại được áp dụng vào IP Camera do Axis sản xuất.
IP Camera – Khám phá công nghệ hiện đại của Camera Axis
  1. Công nghệ WDR

Wide Dynamic Range (WDR) là công nghệ được tích hợp vào các camera giúp chúng hoạt động tốt trong môi trường có độ chênh lệch ánh sáng lớn, WDR làm các đối tượng trong vùng quan sát đều có thể hiện thị chi tiết cho dù các đối tượng này ở các vùng sáng khác nhau. Các Camera Axis được áp dụng công nghệ WDR sẽ có 2 cảm biến CCD hỗ trợ chụp đồng thời 2 hình ảnh sáng và tối của vùng quán sát sau đó ghép vào cùng khung hình để thu được hình ảnh rõ nét nhất.
  1. Công nghệ Lightfidter

Nhờ sự kết hợp của các cảm biến cực kỳ nhạy cảm và xử lý hình ảnh được điều chỉnh cẩn thận, các máy ảnh ứng dụng Lightfinder của Axis chụp được hình ảnh đủ màu trong điêìu kiện ánh sáng cực thấp, thậm chí các máy ảnh này phân biệt màu sắc trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn cả mắt người. Điều này đặc biệt quan trọng khi hình ảnh được sử dụng cho mục đích pháp y. Bởi vì màu sắc càng trung thực, cơ hội nhận diện đối tượng cần điều tra càng cao.
  1. SNR - Siêu giảm nhiễu hình ảnh
Khi hình ảnh được thu trong điều kiện thiếu sáng thì thường có nhiều hạt nhiễu, làm cho nó không thể xem. Đa phần những hạt nhiễu phát sinh do tính năng AGC (Automatic Gain Control) cố gắng bù tín hiệu khi phát hiện tín hiệu hình bị yếu, và các hạt nhiễu này làm hình ảnh thu được còn khó xem hơn cả bị tối. Nếu loại bỏ các hạt nhiễu này thì hình ảnh vẫn có thể xem được dù rất tối. Kỹ thuật SNR (Super Noise Reduction technology) làm cho hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn bằng cách loại bỏ các hạt nhiễu bị tạo ra khi ánh sáng yếu.
  1. DIS - Ổn định hình ảnh số

Digital Image Stabilization (DIS) là công nghệ giảm rung và chống giật trong chụp hình. DIS làm giảm giật camera do dịch chuyển của tay/giá đỡ, do màn trập hoạt động với tốc độ thấp hay khi sử dụng ống kính dài mà không có giá đỡ khiến hình ảnh thu được có độ nét cao.
  1. Chức năng bù ngược sáng BLC và HLC
Trong điều kiện ánh sáng mạnh hướng về phía camera, sẽ có khu vực bị quá sáng hay quá tối. Tính năng bù sáng mạnh có thể tự động nhận dạng và hạn chế vùng ánh sáng mạnh này, giúp phân biệt các đối tượng khác trong hình ảnh.
  • BLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng chiếu từ phía sau làm mờ vật quan sát.
 
  • HLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng ở giữa camera và vật quan sát phía sau.
Trên đây là một số ưu điểm công nghệ được tính hợp trong Camera Axis mà LightJSC muốn chia sẻ đến quý khách hàng, giúp quý khách hàng nắm hiểu rõ hơn về thiết bị ghi hình này. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với LightJSC để được tư vấn cụ thể nhé!
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận