Axis vừa cho ra đời phiên bản mới với series camera M30 chi phí thấp với mục tiêu mang lại “những video chất lượng sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng”.  
Camera M30 Axis đã được thử nghiệm
 

Axis đã mua và thử nghiệm sản phẩm 1080p M3065 - V,  4MP M3066 - V mới, để so sánh với sản phẩm thế hệ trước của chúng là M3045 - V và M3046-V, họ cũng thử nghiệm dòng Performance của Hikvision, để xem chúng hoạt động như thế nào, tiêu chí so sánh bao gồm:

- So sánh chất lượng hình ảnh trong điều kiện đầy đủ ánh sáng (~300 lux) và điều kiện thiếu sáng (~ 2 lux/ ~ 1 lux).

- Các sản phẩm hoạt động như thế nào trong điều kiện ngược sáng.

- Sự khác biệt về phần cứng giữa M30s thế hệ mới và cũ là gì?

- Làm thế nào để so sánh băng thông trong các cảnh ban ngày và ban đêm

 

Tóm lược:

Thử nghiệm của Axis cho thấy M30 phiên bản mới của Axis hoạt động tốt hơn các sản phẩm thế hệ trước trong tất cả các bối cảnh, với ban ngày tốt hơn (~200 - 300 lux), ánh sáng yếu (~1-2 lux) và chi tiết WDR, cũng như cải thiện mức tiêu thụ băng thông và cải thiện khả năng cài đặt.

 

Kích thước tương tự với camera bán cầu nhỏ gọn cạnh tranh

Các camera bán cầu mini dòng Axis M30 mới có kích thước tương tự như các sản phẩm phiên bản cũ, cũng như các dòng camera bán cầu mini khác của Hanwha, chẳng hạn như Hanwha Wisenet XNV-6011 và Vivotek C-Series FD8166A-N.

 

Cải thiện chất lượng trong điều kiện ánh sáng thấp

Trong điều kiện ánh sáng yếu (~ 2 lux), Axis M30s mới có thể cung cấp biểu đồ và các chi tiết khuôn mặt sắc nét hơn ở khoảng cách gần (~10’). Các M30 cũ hơn có vẻ mờ hơn một chút và bị mờ trong ánh sáng yếu, các chi tiết bị giảm chất lượng.

 

Xa hơn, ~20’,  Axis M30s mới hơn có thể cung cấp chi tiết biểu đồ rõ ràng hơn so với các phiên bản cũ,  khi chất lượng hình ảnh tiếp tục giảm.

 

Với các đối tượng chuyển động trong điều kiện ánh sáng yếu, Axis M30s mới bị ảnh hưởng bởi các đối tượng đáng chú ý làm che khuất các chi tiết. Đây không phải do slow shutter, vì độ phơi sáng được tiêu chuẩn hóa ở mức tối đa là 1/ 30 giây, mà có thể là do giảm nhiễu kỹ thuật số tăng lên, không thể loại bỏ được.

 

Giảm mức ánh sáng xuống ~ 1 lux, lợi thế của các mẫu Axis M30 mới hơn rõ ràng hơn, cung cấp các chi tiết trên khuôn mặt và các biểu đồ sắc nét hơn các mẫu cũ.

Cải thiện hiệu suất WDR

Tiếp theo, Axis dùng M30 soi ra người đàn ông bên ngoài cánh cửa, với FOV được trình bày bên dưới.

 

Trong các cảnh WDR tĩnh, Axis M3065-V và M-3066V tổng thể sáng hơn và bao trùm hơn trong toàn bộ cảnh, với chi tiết chủ thể rõ ràng hơn.

 

Khi đối tượng di chuyển qua cửa, camera mất vài giây để điều chỉnh với sự thay đổi độ phơi sáng đột ngột, các chi tiết nổi bật chỉ được cung cấp khi đối tượng đi vào trong cánh cửa.

Tất cả các M30 được thử nghiệm đều gặp phải các vấn đề tương tự, nhưng các mẫu phiên bản mới cung cấp chi tiết rõ ràng hơn trong chuyển động, ít bị dư sáng hơn.

 

 

Điều kiện đủ sáng và tối hoàn toàn

Cuối cùng, trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, đồng đều (~200 lux), Axis M30s có thể cung cấp các chi tiết rõ ràng về đối tượng và biểu đồ thử nghiệm.

So sánh băng thông

Băng thông của Axis M3065-V và M3066-V mới thấp hơn vừa phải so với các mẫu thế hệ cũ do bao gồm Zipstream với H.265. Băng thông H.264 tương tự giữa các thế hệ cũ và mới. Zipstream được cài đặt cao, với GOP động được bật trong các thử nghiệm này.

 

Tích hợp VMS mạnh mẽ

Tương tự như các camera Axis khác, M30s mới tích hợp H.264; H.265 và VMD4 cho tất cả các VMS được thử nghiệm ngoại trừ Avigilon, điểm phát trực tuyến H.265 không thành công.

 

Sản xuất tại Mexico

Axis M3065-V và M3066-V được sản xuất tại Mexico. Tuy nhiên, Axis nhận thấy lỗi đánh máy với Axis M3066-V, vì nó thiếu “-V” ở cuối tên mẫu camera.

 

Tham số thử nghiệm

Camera được kiểm tra bằng cách cài đặt mặc định với một số thay đổi:

- Zipstream được cài đặt cao, Dynamic GOP bật, khoảng thời gian 1023 (tối đa)

- Chất lượng cài đặt 30 (lượng tử hóa ~28)

- WDR chỉ được kích hoạt trong khi thử nghiệm WDR

 

Chương trình cơ sở được áp dụng

Tất cả các máy ảnh Axis đều đang sử dụng phiên bản firmwave 9.60.1. Các mẫu Hikvision đã thử nghiệm sử dụng phiên bản firmwave 5.6.3

 
 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận