Camera của Axis được thiết kế dựa trên các bài học kinh nghiệm rút ra từ các lần kiểm thử trước đó, kết hợp với các công nghệ mới nhất. Hoạt động kiểm thử đo tác động được thực hiện trên các nguyên mẫu để đảm bảo kiểm soát chất lượng nhà cung cấp và sự toàn vẹn cấu trúc. Một camera tốc độ cao thường được sử dụng trong quá trình kiểm thử nguyên mẫu để phân tích những biến dạng của mái che và bất thường trong hoạt động  
AXIS kiểm thử đo tác động camera như thế nào???

Hầu hết camera an ninh thường được đặt trong những môi trường chịu nhiều loại tác động. Ví dụ rõ ràng nhất là hiện tượng phá hoại và các hình thức tấn công vật lý khác đối với camera, nhưng tác động cũng có thể đơn giản là các cành cây và cát bụi thổi vào camera vào một ngày lộng gió, hay những chú chim đậu lại hay động vật leo lên camera nghỉ ngơi. Một ví dụ khác là yếu tố con người: ngay cả một nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm cài đặt cũng có thể có lúc làm rơi camera xuống đất.

Vật liệu sử dụng cho các mái che trong suốt của camera Axis là nhựa polycarbonate – cùng loại vật liệu được sử dụng trong khiên của cảnh sát, sân hockey trên băng và kính che buồng lái máy bay chiến đấu phản lực.

Các cuộc kiểm tra đo tác động được thực hiện theo tiêu chuẩn châu Âu (EN) và tiêu chuẩn EN/IEC 62262 của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Đánh giá IK của tiêu chuẩn quy định cụ thể mức độ mái che hay vỏ bọc cần bảo vệ nội dung bên trong khỏi những tác động bên ngoài như thế nào. 

Các cuộc kiểm thử nhằm xác định mức độ mạnh mẽ chấp nhận được khi đánh giá sự an toàn của một sản phẩm và chủ yếu nhằm kiểm tra các mặt hàng kỹ thuật điện. Các cuộc kiểm thử đo tác động của còn vượt xa hơn các yêu cầu của tiêu chuẩn EN/IEC 62262, để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm Axis. Trong các cuộc kiểm thử của Axis, phần yếu nhất của camera luôn được chọn để kiểm thử.

Không có xếp hạng chuẩn nào cao hơn so với mức IK10 trong EN/IEC 62262, do đó mỗi công ty sẽ có cách riêng để xác định những mức xếp hạng cao hơn. Vì đánh giá IK nhằm kiểm tra khả năng bảo vệ các bộ phận bên trong của một sản phẩm, có thể gọi cuộc kiểm thử này là “kiểm thử đo độ bền” hơn là “kiểm thử đo tác động”.

Chứng nhận IK10 không có nghĩa là sản phẩm có khả năng chống lại hoàn toàn tất cả các tác động.

Theo EN/IEC 62262, cuộc kiểm thử IK10 nên được thực hiện như sau:

- “Mỗi bề mặt tiếp xúc với bên ngoài của sản phẩm cần được tác động mạnh năm lần, lực dàn đều trên bề mặt. Trong mọi trường hợp, không được tác động quá ba lần lên vùng xung quanh của cùng một điểm trên sản phẩm".
- Việc kiểm tra chất lượng Axis vượt quá các tiêu chuẩn thông thường, định ra một mức độ bảo vệ cao hơn. Theo tiêu chí của Axis, mỗi bề mặt tiếp xúc với bên ngoài phải được tác động năm lần, và tổng số lần tác động là 30 lần lên các điểm khác nhau.

Trong một cuộc kiểm thử IEC tiêu chuẩn, trọng lượng vật tác động từ 0,25 kg tới 10 kg được lựa chọn sử dụng theo đánh giá IK. Các sản phẩm Axis được kiểm tra bằng cách sử dụng phương pháp búa dọc và theo tiêu chí của Axis các điểm tác động được lựa chọn trong số những điểm yếu nhất của camera. Đây là một điểm khác biệt quan trọng, vì tiêu chuẩn không quy định rằng các sản phẩm cần phải được kiểm tra tại các điểm yếu nhất. Một nhà sản xuất hoàn toàn có thể lựa chọn những điểm mạnh nhất của camera khi đánh giá theo tiêu chuẩn IK10, dẫn đến một kết quả thử nghiệm thành công, nhưng có thể sản phẩm chưa chắc đã mạnh mẽ như vậy.
Sau cuộc kiểm thử, camera vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn IP đã nêu, có nghĩa là camera vẫn đảm bảo khả năng chống thấm và chống bụi ngay cả sau khi bị tác động từ nhiều góc độ. Bên trong mái che không được phép có lỗi nào, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của sản phẩm, và không linh kiện bên trong nào được phép hỏng hóc hay suy giảm chất lượng.
 

Một lần nữa, đây là điểm quan trọng vì các hoạt động kiểm thử theo tiêu chuẩn IK và IP không đòi hỏi rằng cả hai tiêu chuẩn này phải được đáp ứng đồng thời. Một nhà sản xuất có thể kiểm thử sản phẩm của họ theo IK riêng và IP riêng, và do đó có thể đáp ứng các yêu cầu. Tuy nhiên, trên thực tế, một khi sản phẩm đã chịu tác động, chẳng hạn như phá hoại, thì sau đó sẽ mất đi khả năng chống thấm và ngừng hoạt động trong trận mưa tiếp theo.
Theo Axis Communications

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận