Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm Camera với nhiều chủng loại khác nhau, trong đó chuẩn Camera ONVIF đang người dùng ưa chuộng. Tại sao vậy? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.
Chuẩn ONVIF là gì? Tìm hiểu về Camera chuẩn ONVIF
Bạn có biết nghĩa của từ ONVIF?
ONVIF là viết tắt của cụm từ" OPEN NETWORK VIDEO INTERFACE FORUM" - chuẩn giao diện chung cho hệ truyền hình mạng, một tiêu chuẩn để các sản phẩm IP trong việc giám sát hình ảnh và các vùng giám sát an ninh khác có thể giao tiếp với nhau.
ONVIF một tổ chức thành lập năm 2008 bởi các thương hiệu lớn như Axis, Bosch, Sony. Là một tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên thuộc diễn đàn ONVIF lập ra chuẩn này để các nhà sản xuất, nhà phát triển phần mềm, nhà tư vấn, tích hợp hệ thống, người dùng và các nhóm có quan tâm hướng đến 1 chuẩn giao thức IP nhất định.Nền tảng của chuẩn ONVIF

- Tiêu chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị an ninh trên nền IP.

- Khả năng tương thích giữa các thiết bị an ninh trên nền IP không phân biệt nhà sản xuất.

- Sử dụng được cho tất cả các công ty và tổ chức.

- Hiểu một cách đơn giản, các hãng camera IP khác nhau (Camera IP Avtech, Camera IP Vantech, camera IP Questek,Camera IP Panasonic...) hoạt động theo chuẩn ONVIF có thể kết nối với nhau trên cùng một phần mềm quản lý giám sát hình ảnh tập trung.

CAMERA ONVIF

Vào ngày 27/08/2013 ONVIF đã công bố họ đã nghiên cứu ra tiêu chuẩn ONVIF trên camera quan sát IP. Với nghiên cứu này, sẽ tích hợp hệ thống video và kiểm soát truy cập dựa vào IP từ một loạt video khác nhau và kiểm soát luôn vấn đề truy cập.

- Khả năng tương thích giữa các thiết bị camera có chuẩn ONVIF trên camera quan sát IP sẽ giúp người dùng đơn giản hóa việc cài đặt và quản lý trên các đầu ghi hình IP camera khác nhau.

- Khi sử dụng chuẩn ONVIF có thể cung cấp thông tin về các điểm truy cập trong hệ thống, ngoài ra nó còn kiểm soát truy cập và báo động. Người dùng có thể truy cập các thiết bị an ninh cũng như kiểm soát video và âm thanh nhờ vào chuẩn ONVIF trên camera quan sát IP này. 

MỘT SỐ LOẠI CAMERA CHUẨN ONVIF 
Camera IP DM-720 chuẩn ONVIFCamera IP BU-720 chuẩn ONVIF 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận