Patch Cord - dây nhảy là loại cáp không thể thiếu trong một hệ thống mạng chuẩn. Dây nhảy patch cord, dây nhảy quang Fiber Optic Cable của Alantek, AMP là sản phẩm chất lượng cho mọi hệ thống.  
Patch Cord là gì? Cách sử dụng Patch Cord.
Trong bài trước tìm hiểu về patch panel (thanh đấu nối), Lightjsc có nhắc tới loại sợi cáp giúp kết nối tín hiệu từ patch panel tới switch. Đó chính là dây nhảy hay còn được gọi tên tiếng anh là patch cord. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới khách hàng loại sản phẩm dây cáp của AMP, ADC Krone, Alantek ( một trong những hãng hàng đầu trên thế giới có giải pháp và thiết bị mạng cho hệ thống dây cable uy tín, chất lượng). Dây nhảy AMP có 2 loại dành cho 2 loại cáp mạng :patch cord AMP cat5e và Cat6e. Đầu connecter của hai loại sợi dây này là chuẩn SL. Lựa chọn patch cord AMP Cat6 hoặc cat5e cần chú ý tới chiều dài sợi dây và màu sắc (blue, red, yellow) . Độ dài của dây được tính bằng feet : 3, 4, 5, 7, 10 ( 1ft = 0,3048 mét). Đây là đặc điểm để chọn loại dây nhảy nào phù hợp.

Dây nhảy AMP Cat5e Dây nhảy AMP Cat6   Dây nhảy Cat5, Cat6 Alantek

Dây nhảy quang là gì?

Đó là câu hỏi của nhiều người sử dụng về loại sợi cáp này. Dây nhảy quang hay còn được gọi là Fiber Optic Patch Cord viết tắt là FO. Loại dây này có đường kính như 0.9 , 2.0, 2.4 và 3 mm, hai đầu của sợi dây đã được gắn sẵn 2 đầu nối cáp quang ( PC, UPC, APC với chuẩn ST, SC, MU, LC, FC). Công dụng của dây nhảy quang là kết nối quang giữa các liên kết mạng quang nghĩa là kết nối quang giữa các hộp tủ phân phối quang ODF, hay giữa ODF quang với converter quang hoặc giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau.
Lightjsc phân phối các dòng sản phẩm dây nhảy quang của Alantek.

Dây nhảy quang Alantek

Bên cạnh độ dài 3, 5, 15, 20, 30 mét ra, khách hàng khi chọn dây nhảy quang AMP cần lưu ý tới chủng loại cáp Single mode ( SM) được dùng ở khoảng cách  > 500m hay Multi-mode (MM) khoảng cách ngắn 500m đổ lại. Xem sợi cần bao nhiêu core : Sợi đơn simplex và sợi đôi là duplex ( 2 sợi dây dính vào nhau). Chuẩn của hai đầu connecter : TIA/EIA-604-3 (SC), chuẩn TIA/EIA-604-10 (LC), chuẩn TIA/EIA-604-2 (ST).
Chưa hết, lựa chọn dây nhảy quang ngoài về độ chuẩn, chiều dài, sợi dây..ta cần để ý tới : tỉ lệ suy hao thấp, khả năng tái sử dụng, khả năng quản lý.
Để có một hệ thống mạng tốt với hiệu quả hoạt động lâu dài, bạn nên sử dụng loại dây nhảy quang Fiber Optic patch cord, dây nhảy AMP để hạn chế lỗi hệ thống, tiết kiệm thời gian và chi phí khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Liên hệ với nhà phân phối thiết bị 
LightJSC để được tư vấn và mua được sản phẩm chính hãng.

Liên hệ MS.Giang-0965 072 484
Gmail: giangnt@lightjsc.com
 

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận