UPS viết tắt của cụm từ tiếng anh “Uninterruptible Power Supplier”, có nghĩa là bộ lưu điện. Vậy UPS được dùng để làm gì?  Các tiêu chí nào được quan tâm khi chọn mua UPS, hãy cùng Lightjsc tìm hiểu trong bài viết này.
UPS là gì? Có những loại nào?

1.     UPS dùng để làm gì?
Để ngăn chặn các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới, UPS là giải pháp được lựa chọn hàng đầu.
Khi bạn dùng máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng cách cắm trực tiếp vào nguồn điện nhà, thì việc cúp điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chúng. UPS hoạt động bằng cách sử dụng một bình ắc-quy gắn sẵn bên trong, và một mạch chuyển tức thời giữa nguồn điện cấp bên ngoài và điện từ bình ắc-quy để giữ nguồn cấp cho máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi được liên tục. Người ta còn dùng UPS để cấp điện liên tục cho các thiết bị báo cháy, hay camera quan sát để chúng hoạt động liên tục, dù nguồn điện chính bị cắt.
Hiện nay trên thị trường, bộ lưu điện UPS của hãng Legrand đang được người tiêu dùng đánh giá cao về cả chất lượng và thương hiệu. Legrand là tập đoàn dẫn đầu thế giới về thiết bị hạ tầng điện tổng thể, nổi tiếng với sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ cao.Thiết bị UPS của Legrand được sản xuất tại Ý/Thổ Nhĩ Kỳ/Trung Quốc, đạt nhiều giải thưởng về chất lượng & thiết kế, và đứng thứ 4 toàn cầu về doanh thu.2.    Những thiết bị nào cần dùng tới UPS?
Do công suất của một bộ lưu điện có giới hạn, nên bạn đừng cắm mọi thiết bị vào đó. Máy tính và router ADSL là hai thứ nên dùng với UPS. Vì lúc nguồn điện nhà đang ổn định, UPS chỉ là điểm nối tiếp giữa các thiết bị và nguồn điện. Nhưng khi nguồn điện bị cúp, việc bạn cắm quá nhiều thiết bị vào UPS, đặc biệt là các thiết bị có công suất lớn như máy in hay máy quét ảnh, và sử dụng cùng lúc, sẽ làm giảm đáng kể thời gian hoạt động của bộ lưu điện. Như vậy, thời gian hoạt động của UPS có thể không còn đủ để bạn tắt máy, sao lưu dữ kiện, hay kịp chờ đến lúc nguồn điện nhà được cung cấp trở lại.
3.    Thời gian hoạt động của UPS là bao lâu?
Tùy thuộc vào mỗi loại UPS, và cách sử dụng của bạn mà thời gian này thay đổi rất lớn. Dung lượng điện tích trong bình ắc- quy là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của nó. Dung lượng này càng lớn thì thời gian hoạt động của bộ lưu điện càng lâu. Thông thường, các UPS có thể hoạt động liên tục 15 đến 30 phút trước khi cần nạp lại bình ắc-quy. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thông số thời gian hoạt động của bộ lưu điện, là tổng công suất của các thiết bị kết nối vào UPS và sử dụng đồng thời lúc cúp điện.
4.    Cách tính công suất bộ lưu điện cần mua?
 Máy vi tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w kể cả màn hình. Còn Bộ lưu điện UPS  có công suất tính theo dòng xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn có thể tham chiếu sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA nhân hệ số 0,7. Ví dụ: một UPS có công suất 500VA sẽ tuơng đương 500VA x 0,7 = 350W, đáp ứng tốt cho một máy vi tính bình thường.
5.    Các loại UPS phổ biến trên thị trường
  UPS Online Daker DK 
-Sử dụng công nghệ tiên tiến VFI-111 on-line double conversion, cho dòng điện ra hình sin chuẩn và không phụ thuộc tần số điện áp đầu vào
- Thiết kế dễ dàng lắp thêm ắc quy ngoài cho thời gian sử dụng (backup time) lâu hơn.
- Quản lý ắc quy thông minh và dễ dàng tháo lắp thay thế
- Màn hình hiển thị LCD với đầy đủ các thông số để theo dõi quản lý.
- Có thể điều khiển từ xa bằng phần mềm quản lý thông minh
- Hỗ trợ giao tiếp mạng qua cổng SNMP, card mạng tùy chọn.
- Có thể tùy chon chuyển mạch bypass tự động hoặc bằng tay (MTBS).


    UPS Guardian
-Sử dụng công nghệ Line Interactive với bộ ổn định điện áp đầu ra AVR, tự động điều chỉnh cân bằng điện áp đầu ra khi điện áp đầu vào không ổn định (với dòng UPS offline thì không có chức năng này).
- Khung màn hình hiển thị các thông số bằng LED hoặc LCD
- Chức năng quản lý ắc quy thông minh (ABM), giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy.
- Tự động nhận dạng tần số dòng điện đầu vào (50/60Hz)
- Chức năng bảo vệ ngắn mạch và quá tải.
- Cổng giao tiếp USB, có thể điều khiển từ xa bằng phần mềm.

     UPS Online Keor LP

-  Là hệ thống UPS Online tiêu chuẩn một pha, công suất hoạt động 1KVA
-  Sử dụng công nghệ VFI-SS-111 on-line double conversion.
-  Cổng giao tiếp RS232
-  Kết nối mạng LAN/SNMP, có phần mềm điều khiển qua máy tính.
-  Có thể tăng thời gian backup time bằng cách lắp thêm tủ ắc quy ngoài.
-  Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, dễ dàng lắp đặt tại mọi vị trí.


Lightjsc phân phối bộ lưu điện UPS chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường, để biết thêm thông tin về sản phẩm “Bộ lưu điện UPS”, bạn có thể truy cập vào đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ 
Ms. Giang Nguyễn- 0965 072 484
Company     : Công ty cổ phần giải pháp và công nghệ Ánh Sáng

Add : 18/196 Phu Dien str., Bac Tu Liem dist., Ha Noi
Tel/Fax : (04) 36687405
Mobile : 0965 072 484
Skype : giang.lightjsc
Email giangnt@lightjsc.com
Website http://www.lightjsc.com/
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận