Trong bài viết này, LightJSC xin giới thiệu tới bạn đọc một loại module thế hệ mới đang được thị trường rất ưa chuộng và đánh giá cáo về tính năng, công dụng cũng như chất lượng, giá cả, đó chính là Module SFP hay SFP module.
SFP Module là gì? Nó có tính năng, công dụng ra sao?
SFP Module là gì ?
SFP Module hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là SFP transceiver, module SFP hay module quang là loại module được dùng cho các thiết bị như switch, converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP.

Hình ảnh module SFP                             

Vậy chuẩn SFP là gì?

SFP là ba chữ cái viết tắt của chuẩn "Small Form  Factor" .Small Form Factor (SFP) là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể "gắn nóng" được sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự; đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc đồng. Nó là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất thiết bị mạng và viễn thông.

SFP Module có những loại nào?

Cũng như bộ chuyển đổi quang điện - converter quang, SFP module cũng có rất nhiều loại và thường được chia làm 4 loại chính ở bảng sau:
Đặc điểm  Phân loại
Tốc độ 155M (10/100 Mbps)
1.25G (1000 Mbps)
 
SDH STM-1
STM-4
STM-16
Loại cáp quang Multi mode (đa mốt)
Single mode (đơn mốt)
Số sợi quang 2 sợi quang (2 FO/ dual fiber)
1 sợi quang (1 FO/ single fiber)

Khoảng cách tối đa mà SFP có thể mở rộng là bao nhiêu?
Khi kết nối với Cat5e,  SFP có thể mở rộng khả năng cấp nguồn và truyền dữ liệu lên tới 150m.

Tìm hiểu về chức năng DDM
Một Module SFP với chức năng DDM, vậy DDM là gì? Thường khi chúng ta mua bộ thu phát SFP , chúng ta sẽ có tùy chọn với chức năng DDM của nó. DDM có nghĩa là chẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng của các tín hiệu truyền và nhận. Cách tiếp cận này cho phép người dùng phát hiện lỗi tốt hơn.

Trên thị trường,Lightjsc chuyên phân phối các sản phẩm có cổng SFP như thiết bị chuyển mạch 8G+2SFP G3210P hỗ trợ 8 cổng Gigabit và 2 cổng SFP, thiết bị chuyển mạch quản lý tập chung G3224P có 24 cổng,hỗ trợ 4 cổng SFP, và còn nhiều sản phẩm khác.

   


Lightjsc là nhà phân phối chính hãng các loại Module SFP quang giá cả cạnh tranh, có đầy đủ giấy tờ cho dự án, đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm sẽ cho bạn các giải pháp tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về sản phẩm.

Liên hệ 
Ms. Giang Nguyễn- 0965 072 484

Company     : Công ty cổ phần giải pháp và công nghệ Ánh Sáng
Add : 18/196 Phu Dien str., Bac Tu Liem dist., Ha Noi
Tel/Fax : (04) 36687405
Mobile : 0965 072 484
Skype : giang.lightjsc
Email giangnt@lightjsc.com
Website http://www.lightjsc.com/
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận