Công nghệ PoE tạo ra một nền tảng đơn giản hỗ trợ cung cấp điện năng và kiểm soát các thiết bị mạng như điện thoại sử dụng IP (VoIP), thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, điểm truy cập không dây (WAP), camera an ninh…Vậy các thiết bị sử dụng công nghệ PoE hoạt động như thế nào? Vì sao nên chọn PoE? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.
PoE cuộc cách mạng trong công nghệ mạng?
PoE là gì?

PoE là Power over Ethernet, tức là bạn dùng cable RJ45 nối vào cổng này thì sẽ có khả năng cấp điện năng cho thiết bị nối ở đầu kia, thường là camera (thông thường 8 lõi trong cáp UTP chỉ dùng được 4 lõi để truyền/nhận thông tin, còn 4 lõi kia thì để phục vụ cho mục đích khác như PoE)
       
Giải pháp cấp nguồn qua Ethernet - PoE (Power Over Ethernet)


Giao thức TCP/IP trên nền Ethernet hết sức thông dụng trên thị trường truyền thông hiện nay. Sự thành công của các công nghệ trên nền Ethernet một phần là do sự hợp tác rất tích cực trong quá trình phát triển các chuẩn chung. Sự thành công này cũng sẽ tạo ra những sức mạnh mới trên những cơ sở hạ tầng sẵn có như hệ thống cáp, kiến trúc mạng, khuôn dạng gói tin và các trình điều khiển vốn đã được cài đặt trong các mạng Ethernet hiện có.
Thiết bị cấp nguồn qua mạng poe

- Cấp nguồn qua mạng PoE là thiết bị chuyên dùng để cấp nguồn qua cáp mạng, giúp việc đi dây tín hiệu và dây mạng dễ dàng hơn bằng 1 sợi cáp cat5e.
- Cấp nguồn qua mạng PoE chuẩn 802.3af có tốc độ truyền dữ liệu cao
- Thiết bị cấp nguồn qua mạng PoE được thiết kế chống sét

​Công nghệ cấp nguồn qua mạng POE tạo nên 1 bước ngoặt lớn trong công nghệ với sự ra đời của nhiều loại thiết bị và ứng dụng mới chẳng hạn như các “toà nhà thông minh” được kết nối mạng hoàn toàn.

Power over Ethernet có thể vượt qua một số hạn chế về vị trí. Chẳng hạn như trong việc tái định vị điểm truy nhập trong mạng LAN không dây mà không cần quan tâm đến vấn đề lắp mới một ổ cắm nguồn tại vị trí mới.

Vì sao nên chọn PoE?


Công nghệ PoE tạo ra một nền tảng đơn giản hỗ trợ cung cấp điện năng và kiểm soát các thiết bị mạng như điện thoại sử dụng IP (VoIP), thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, điểm truy cập không dây (WAP), camera an ninh… Khả năng kết hợp truyền tải dữ liệu và điện năng trên cùng một sợi cáp của PoE đặc biệt hữu dụng để bố trí cho những thiết bị cần cả kết nối mạng và sử dụng điện năng, giúp người dùng khắc phục được hạn chế về mặt kiến trúc thông qua việc loại bỏ bớt dây dẫn điện và các bộ chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC).

Khi mở rộng hệ thống mạng, nhu cầu kéo lại đường dây điện thường gây tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí. Do đó, nếu tận dụng khả năng của PoE để loại bỏ bớt nhu cầu sử dụng ổ điện cho từng thiết bị mạng, việc lắp đặt và mở rộng hệ thống mạng sẽ trở nên rất nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt về chi phí.

Ngoài ra, PoE còn cung cấp cho người dùng một quy trình xử lý sự cố đơn giản, an toàn và hiệu quả. Ví dụ: với khả năng kiểm soát và truy cập thiết bị từ xa của một camera an ninh có hỗ trợ PoE được lắp đặt ở trên cao, người dùng có thể thao tác hoặc tắt mở nguồn của camera thông qua một máy tính có kết nối mạng. Với những camera thông thường không hỗ trợ tính năng PoE, việc này sẽ phải thực hiện thủ công, gây tổn thất về mặt thời gian và nhân lực và đôi khi là bất khả thi.
LightJSC cung cấp switch Poe cho các hệ thống mạng wifi, camera Airlive, Engenius, IP-Com, Brickcom,.. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ 
Liên hệ
Ms.Giang-0965072484
Gmail-giangnt@lightjsc.com
Skype- giang.lightjsc
Trân trọng!

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận