KVM over IP & Những cung đường - Cuộc đua diễn ra trên bầu trời
Trước đây, mỗi khi các server xảy ra sự cố khi vận hành thì cũng là lúc bạn lao ra đường trên chiếc xe của mình bắt đầu một cuộc chay đua với đích đến là văn phòng làm việc (nơi đặt các server) một cách nhanh nhất có thể, đôi bạn phải tham dự cuộc đua bất đắc dĩ này ngay khi bạn đang trong kỳ nghỉ của mình và đó thực sự là cơn ác mộng có thể phá hỏng kỳ nghỉ của bạn. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ KVM đã giúp bạn có thể kiểm soát và truy cập các server từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, nói một cách đơn giản hơn bạn đã có cho riêng mình một chiếc phi thuyền và bằng chiếc phi thuyền này sẽ giúp bạn hoàn thành cuộc đua của riêng mình trong tích tắc khi nó vừa mới bắt đầu.

KVM over IP sử dụng giao thức kết nối TCP/IP cho phép người quản trị có thể theo dõi, truy cập, và khắc phục sự cố trên các server bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu trên thế giới.

Một ví dụ chứng tỏ sức mạnh vượt trội của các KVM over IP trong thực tế đó là hệ thống thu phí điện tử trên các đường cao tốc. Trạm thu phí điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến giúp tiết kiệm nguồn lực, rút ngắn thời gian thu phí, thu thập dữ liệu các xe hoạt động trên đường cao tốc và giảm ùn tắc tại các trạm thu phí. Với một hệ thống lớn như vậy thì đòi hỏi các các cơ sở hạ tầng trang thiết bị tại các trạm thu phí phải đảm bảo tính đồng bộ, bảo mật cao, dễ dàng quản lý và sửa chữa.
Tại Đài Loan đã đưa vào sử dụng các trạm thu phí tự động trải dài trên 430km đường cao tốc và thu thập dữ liệu từ hơn 14 triệu lượt xe lưu thông trên các cung đường này. Các dữ liệu này được lưu trữ tại 198 server đặt tại các địa điểm riêng biệt trải dài trên cả cung đường, với số lượng lớn các server đặt tại nhiều điểm cách xa nhau thì việc quản lý chúng trở thành một thách thức không hề nhỏ với đội ngũ quản lý. Tuy nhiên với việc sử dụng thiết bị KVM over IP model KH1508Ai giúp cho nhân viên quản trị có thể theo dõi giám sát, sửa chữa các server ngay tại trung tâm điều khiển mà không phải đi chuyển trên các cung đường. Thiết bị KH1508Ai cấp quyền quản lý và kiểm soát cho tối đa 32 người dùng, và họ có thể truy cập vào thiết bị bất kể thời gian nào. Với việc sử dụng thiết bị KH1508Ai không chỉ đem lại sự thuận tiện trong việc quản lý mà còn giúp tiết kiệm chi phí đâu tư thiết bị khi chỉ phải trang bị 1 bộ màn hình điều khiển LCD cho quản trị viên thay vì phải trang bị tới 198 màn hình điều khiển LCD để đặt tại các điểm vị trí để server.

Các lợi ích của việc sử dụng KVM over IP:

  • Cho phép phản ứng nhanh hợn với các sự cố xảy ra tại trung tâm dữ liệu qua đó giảm thiểu tối đa thiệt hại.
  • Loại bỏ hạn chế về không gian thời gian địa điểm
  • Một nhân viên quản trị có thể quản lý được nhiều server hơn qua đó giúp tiết kiệm chi phí trong việc thuê nhân viên
  • Tập trung quản lý tại một trung tâm điều khiển duy nhất, đảm bảo tính đồng bộ, bảo mật cao.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị.
Vậy tại sao bạn lại phải cắt ngắn hay hủy bỏ kỳ nghỉ của mình khi bạn có thể sử dụng KVM over IP để làm việc ở bất cứ nơi đâu tại bất cứ thời điểm nào?

Tại Việt Nam, kvm Aten đang được LightJSC phân phối chính hãng, nếu bạn cần bất cứ thông tin nào liên quan đến KVM over IP nói riêng và các sản phẩm của KVM của ATEN thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng email tới địa chỉ dathq@lightjsc.com hoặc gọi điên trực tiếp đến số 0979480920 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận