Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại ổ cứng của nhiều thương hiệu khác nhau với các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau gây ra nhiều khó khăn khi quyết định lựa chọn mua. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong sự lựa chọn của mình.
Những điều cần biết khi chọn mua ổ cứng HDD

Khi đi mua ổ cứng cho máy tính hoặc ổ cứng cho đầu ghi hình camera, bạn cần quan tâm tới những thông số sau:

1. Chuẩn giao tiếp
Trước hết, chúng ta cần xác định chuẩn của ổ cứng mà mình sẽ mua, điều này căn cứ vào khe cắm còn trống trong hệ thống máy tính của bạn. Máy tính ngày nay thường có nhiều khe cắm chuẩn SATA hơn là chuẩn IDE. Các máy tính đời cũ hơn thì sẽ ít hoặc không có chuẩn SATA. Bạn cần chọn lựa chính xác SATA hay IDE.

2. Dung lượng HDD
Yếu tố này được xác định thông qua nhu cầu cũng như lượng tiền sẽ đầu tư cho HDD của bạn. Nếu công việc của bạn là thường làm việc với văn bản Word hoặc các bảng tính Excel thì có lẽ không cần tới ổ dung lượng lớn. Còn nếu công việc là biên tập phim ảnh, làm quảng cáo, lưu trữ hay kết hợp nhiều nhu cầu thì việc chọn lựa ổ có dung lượng lớn là điều mọi người đều muốn. Trên thị trường hiện có bán các loại ổ đĩa cứng với dung lượng khoảng từ 40GB đến 6TB.

3. Dung lượng Cache
Ổ cứng hiện nay có dung lượng cache thông dụng là 8MB, 32MB, 64MB, 128MB.

4. Tốc độ vòng quay
Tốc độ vòng quay của ổ cứng tỷ lệ thuận với tốc độ đọc ghi của máy tính. Tốc độ quay của các loại ổ cứng Toshiba thường là 5700Rpm, 5940Rpm, 5900Rpm, 7200Rpm, tốc độ này rất lớn, chứng tỏ tốc độ đọc ghi của ổ cứng Toshiba rất nhanh.

5. Bên cạnh những yếu tố trên, vấn đề nhiệt độ và độ ồn của ổ cũng cần tham khảo tuy nhiên, việc làm mát cho HDD có thể giải quyết một cách đơn giản còn độ ồn thì chênh lệch giữa các hãng là không nhiều lắm.

Hiện tại, Công ty chúng tôi đang phân phối ổ cứng HDD các thương hiệu Toshiba, Seagate dành cho cả laptop, đầu ghi hình chuyên dụng cho camera.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bán, phân phối, làm đại lý và hợp tác với chúng tôi vui lòng liên hệ

Ms.Giang-0965072484
Gmail: giangnt@lightjsc.com

Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận