Bạn thường thấy chuẩn IP66, IP67, IP68...trên các thiết bị như camera, điện thoại, các thiết bị hoạt động ngoài trời. Vậy IP là cái gì, các con số 66,67,68 nói lên điều gì? Nó có tác dụng gì cho người dùng mà phải đưa các con số này vào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. 
Chuẩn IP68 trên Camera quan sát là gì?

IP là gì?
+IP là tên viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài). Việc lựa chọn các thiết bị phù hợp với môi trường xung quanh quyết định tuổi thọ và chất lượng hệ thống của bạn
+(International Protection Rating,Ingress Protection Rating, IP Code) hay thường gọi là chỉ số chống thấm.
Các chuẩn này thường được đặt tên dạng IPxx, là các bộ tiêu chuẩn được thiết lập bởi Ủy ban kỹ thuật Quốc tế (IEC), trong đó x là các chữ số(như 0 1 2 3 4 5 6 …). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định.
Chữ số đầu tiên đại diện cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn bên ngoài, ví dụ như bụi đất, hay ngón tay. Mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 6.
Con số số thứ hai đại diện cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của độ ẩm, với mức độ từ 0 đến 8.
Dưới đây là bảng về mức độ bảo vệ theo các bộ tiêu chuẩn của IEC.

Bảo vệ khỏi vật thể cứng, hoặc bụi.

Với tiêu chuẩn IP68, nghĩa là thiết bị có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức 6, mức cao nhất. Nghĩa là nếu bạn cần nhắn tin hay lướt web ở nơi công trường đầy bụi bặm, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Bảo vệ khỏi độ ẩm.

Với tiêu chuẩn IP68, nghĩa là thiết bị sẽ chịu được nước ở mức độ 8, cũng là mức cao nhất. Bạn có thể để biết bị dưới mưa, trong bể bơi mà không lo hỏng máy.Tuy nhiên, nước thử nghiệm là nước sạch, nhiệt độ thử nghiệm ở mức 15-35 độ C.
Tại LightJSC, chúng tôi phân phối chính hãng Camera Brickcom, tiêu chuẩn IP68 chống nước, bụi bẩn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Tham khảo CNET

Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận